Decor - Sơn Mài

Ngày nay, phong cách nội thất Indochine được ưa chuộng và sử dụng cho rất nhiều công trình. Từ chung cư, homestay, khu nghỉ dưỡng, văn phòng… Decor indochine mang theo cảm giác vừa tinh tế, vừa sang trọng. Nhưng cũng không hề phô trương mà mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi với chúng ta.

Lý do phong cách Indochine được yêu thích

Phong cách Indochine đã tồn tại khá lâu. Do người Pháp sáng tạo ra vào thế kỷ 20. Bằng việc kết hợp kiến trúc Pháp cùng với văn hóa, địa lý của các nước Đông Dương đã tạo ra một lối thiết kế nội thất hội tụ được nhiều ưu điểm, thế mạnh:

 • Tinh tế & sang trọng: Nói về phong cách Indochine tại Việt Nam, có ý kiến so sánh giống: “ Nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”. Vẻ đẹp của thiết kế Indochine nằm ở sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế ngoài đơn giản, đường nét không cầu kỳ và họa tiết mang ý nghĩa sâu sắc, chạm khắc tỉ mỉ. Màu sắc chủ đạo sử dụng cho phong cách Indochine là màu kem và nâu. Mang đến nét quý phái, sang trọng. Vật dụng nội thất sắp xếp khéo léo mang đến vẻ đẹp nên thơ, toát lên thần thái riêng.

 • Tạo cảm giác thư thái: Sự kết hợp chất liệu phương Tây: đá, xi măng…với tre, nứa, gỗ – những chất liệu đặc trưng Á Đông mang đến sự gần gũi, giản dị. Không gian mở rộng, gần gũi với thiên nhiên cũng là yếu tố tạo cảm giác thư giãn trọn vẹn cho người sử dụng

 • Phù hợp với đa dạng không gian: Phong cách Indochine có thể ứng dụng phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Điều này sẽ giúp phong cách Indochine không bị bó hẹp mà dần tạo nên một xu hướng thiết kế phổ biến.

Decor phong cách Indochine

Để mang phong cách Indochine về công trình, không thể thiếu những món decor, vật dụng trang trí mang đậm chất giản dị nhưng thanh nhã. Phong cách Indochine (hay còn gọi là Phong cách Đông Dương) là sự hợp nhất về văn hóa, trong đó có một phần là nghệ thuật điêu khắc. Vì vậy decor Indochine không chỉ dùng để trang trí mà còn thể hiện được bản sắc và tinh hoa truyền thống dân tộc. Sử dụng vật liệu dân dã như đất nung, sứ, đá, đồng, gỗ,… để tạo hình đa dạng. Hình tượng các món đồ này đều mang dấu ấn nghệ thuật điêu khắc của người bản xứ.

Hình tượng được ưa chuộng: tượng Phật, hoa sen, cây bồ đề, nhạc công, con vật,…

Namanvn.vn giới thiệu đến khách hàng các mẫu decor indochine với biểu tượng hình con trâu.

Hình ảnh con trâu siêng năng, cần cù gắn liền với lũy tre làng, là một nét đẹp trong văn hóa Việt. Theo phong tục tập quán Việt Nam, con trâu là hình ảnh tượng trưng cho bản chất hiền lành, cần cù của người Việt. Biểu tượng cho sức khỏe dẻo dai. Trang trí decor hình con trâu nhằm mong cầu sức khỏe cho gia chủ. Trong tín ngưỡng nông nghiệp, hình ảnh con trâu còn mang ý nghĩa khác. Chiếc sừng trâu gợi lên hình ảnh trăng lưỡi liềm. Biểu tượng của nước trong tín ngưỡng nông nghiệp. Trong các lễ hội dân gian, con trâu xuất hiện với vai trò là vật tế lễ linh thiêng. Phản ánh sâu sắc tín ngưỡng nông nghiệp của Việt Nam.

 • Đĩa Trâu Decor

  Liên hệ

  Chất liệu: Gốm phủ Sơn Mài truyền thống Kích thước: (Dài*Rộng*Cao) 260mm*90mm*40mm.
 • Trâu Sơn Mài

  Liên hệ

  Chất liệu: Gốm phủ Sơn Mài truyền thống Kích thước: (Dài*Rộng*Cao) 170mm*60mm*100mm. Hình dáng con Trâu mang đậm nét dân gian, là món quà tặng người thân và bạn bè đong đầy ý nghĩa Phù hợp dùng trong bàn trà, phòng khách, phòng ngủ, khách sạn
 • Trâu Sơn Mài

  Liên hệ

  Chất liệu: Gốm phủ Sơn Mài truyền thống Kích thước: (Dài*Rộng*Cao) 170mm*60mm*100mm. Hình dáng con Trâu mang đậm nét dân gian, là món quà tặng người thân và bạn bè đong đầy ý nghĩa Phù hợp dùng trong bàn trà, phòng khách, phòng ngủ, khách sạn