Mang Thiên Nhiên Vào Căn Nhà Nhỏ

       Hiện nay các nhà phố đang có xu hướng thu nhỏ lại và những căn nhà ở chung cư luôn có diện tích khiêm tốn khiến bạn rất khó để mang thiên nhiên vào không gian sống. Dưới đây sẽ là một số giải pháp giúp bạn tạo nên không gian xanh với nhà nhỏ.

Các chậu cây cảnh được sắp đặt ngẫu nhiên từ bậc thềm đến lối đi tạo nên quang cảnh sân vườn thú vị

1. Trang trí với chậu cây cảnh

       Đây có lẽ là giải pháp tốt cho những ngôi nhà chung cư hoặc nhà có sân vườn nhỏ. Đặt một bộ bàn ghế ở ban công hay sân vườn đã quá tốn diện tích và bạn không thể có thêm đất để trồng các loại cây hoa, vậy hãy sử dụng nhiều chậu và sắp đặt ở các khoảng trống và tạo nên các lớp cây đẹp mắt . Chậu cây là đồ vật trang trí linh hoạt vì chúng có thể được đặt ở bất cứ đâu, sân vườn hay lối ra vào, bậc thềm,…

       Bạn có thể dễ dàng di chuyển các chậu cây theo ý muốn mà không cần phải đào bới và nhổ cây. Với chậu cây bạn có thể trang trí và thêm hoa cỏ ở nhiều khu vực trong ngôi nhà của mình mà không nhất thiết phải tạo ra một khu đất trống. Một chậu cây trong phòng khách hay tiểu cảnh ở lối ra vào, ngoài cổng, trên góc ban công hay dưới khu vườn nhỏ đều sẽ đem đến một không gian xanh trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Chỉ đơn giản với việc đặt các chậu cây thẳng hàng dọc theo lan can của ban công là bạn đã có được một vườn cây nhỏ cho riêng mình rồi đấy. Thêm một chiếc ghế tựa và một bàn trà gỗ nhỏ, tận hưởng cuộc sống và thư giãn thôi nào.

2. Trang trí với vườn treo

       Đối với những không gian quá ít diện tích thì việc tận dụng tường là một ý tưởng thông minh. Hiện nay đa số các nhà phố cũng đều có xu hướng thiết kế những khu vườn nhỏ trên tường. Bạn có thể sử dụng các chậu cảnh treo hay những giá treo cây, kệ gỗ để tạo một mảng xanh trên bức tường nhàm chán của ngôi nhà, hay đơn giản là trang trí cho góc ban công trở nên thật xinh đẹp.

Các chậu cây được treo lên tường để tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn trang trí đẹp mắt cho bức tường.

3. Trang trí với tranh treo thực vật

       Đây là cách đơn giản nhất và dành cho những người không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cây cỏ. Việc sử dụng tranh treo hình thực vật vẫn giúp bạn mang được thiên nhiên vào nhà, tạo ra cảm giác trong lành và xanh tươi đồng thời còn giúp tiết kiệm diện tích và thời gian.

Đặt vài khung tranh về cây cỏ nhiệt đới trong phòng làm việc hay phòng khách cũng đủ để tạo nên một cái nhìn xanh cho không gian, không nhất thiết bạn phải mang thiên nhiên vào cuộc sống bằng những chậu cây, bạn hoàn toàn có thể biến đổi nó theo cách riêng của mình.

(Sưu tầm)